Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ khẩn

Đăng lúc: 14:46:51 01/09/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 01/9/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng Phụ tổ chức họp kiện toàn lại Ban chỉ đạo theo công văn số 288-CV/HU ngày 27/8/2021 của Huyện ủy Hoằng Hóa và triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong thơi gian tới.

Đồng chí Trương Văn Hiền – BT Dảng ủy – CT HĐND xã – Trưởng ban chỉ đạo triển khai nhiệm vụ.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên Ban chỉ đạo. Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo với 24 thành viên, do đồng chí Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã làm trưởng ban và 4 tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ: Tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban giám sát, tiểu ban đảm bảo ANTT và tiểu ban hậu cần.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo báo cáo kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã trong thời gian qua. Báo cáo đã đánh giá những mặt làm được và nêu những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã đến nay vẫn được kiểm soát tốt, thành viên Ban chỉ đạo tích cực theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo, kiểm tra các tổ giám sát thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại thôn; Công tác tuyên truyền không ngừng đổi mới hình thức, mang lại kết quả nhất định. Tính đến ngày 01/9/2021 đã có 1.027 trường hợp trở về địa phương đến khai báo y tế, trong đó có 642 người thuộc diện theo dõi sức khỏe tại nhà; 14 người cách ly tập trung; 374 người cách ly y tế tại nhà (250 người đã hết thời gian cách ly và 124 người đang trong thời gian cách ly).

Trên cơ sở các ý kiến của các thành viên tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã – Trưởng ban chỉ đạo đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, đồng thời kết luận và nhấn mạnh thêm các nội dung sau:

1. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát thôn; Kiện toàn một số tổ theo theo đề nghị của Ban chỉ đạo.

2. Duy trì chế độ trực ban, tuần tra của Ban chỉ đạo, các tiểu ban, tổ giám sát & tuyên truyền cộng đồng.

3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đối tượng thuộc diện cách ly y tế tại nhà; xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch.

4. Truy vết nhanh, kip thời, triệt để các trường hợp F1, F2, F3 theo yêu cầu, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên.

Bài và ảnh: Lê Mão – Công chức Văn phòng thống kê