Xã Hoằng Phụ thực hiện kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025.

Đăng lúc: 11:15:31 11/10/2019 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2025.

Với mục tiêu trong năm 2019, hoàn thành chỉ tiêu 7 km đường điện sáng trên các truyến đường chính ở các thôn; 100% các mặt bằng đất ở mới phải được làm vỉa hè, rãnh thoát nước, đường điện sáng, cây xanh; Mỗi thôn phải trồng được các đường hoa, cây xanh ven đường ở vị trí phù hợp, toàn xã phấn đấu trồng được 2km đường hoa ven đường; hoàn thành 1,2 km tuyến đường tuyên truyền điểm; 100% số hộ trên địa bàn xã phân loại rác thải tại hộ gia đình; 100% số hộ gia đình trên địa bàn xã tham gia đóng phí thu gom rác thải hàng tháng đầy đủ theo quy định; 100% các tuyến đường trong khu dân cư được quét dọn ít nhất 1 lần/tuần; 100% rãnh thoát nước trong khu dân cư phải được vệ sinh, khơi thông dòng chảy và có nắp đậy…..

Với mục tiêu, kế hoạch đề ra, Ban chỉ đạo của xã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các thôn, các tổ chức thực hiện các phần việc được giao.

Xã Hoằng Phụ bắt đầu ra quân thực hiện tháng cao điểm từ ngày 4/10/2019. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã xuống thôn, đến ngày 10/10/2019, đã có hơn 1.000 lượt người tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, đã san lấp các ổ voi, ổ gà trên các trục đường chính, như đường tỉnh lộ 510b, đường huyện lộ H22, giải tỏa 17 hộ vi phạm, lấn chiếm hành lang giao thông; Trồng được 2 km đường hoa dọc tuyến đường trục tỉnh lộ…
2.jpg3.jpg4.jpg

Các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức xã tham gia trồng hoa

Trước những kết quả đạt được, địa phương sẽ tiếp tục, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch đối với các mục tiêu đề ra. Ban chỉ đạo xác định, không được hài lòng với những thành tích, mà phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để tạo nên diện mạo mới cho quê hương.

Lê Mão - Công chức VPTK