Đoàn TN xã Hoằng Phụ tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19

Đăng lúc: 08:57:36 03/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, tuổi trẻ xã Hoằng Phụ phối hợp với các cấp, các ngành triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống đại dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, tại nhiều tuyến đường, trong từng ngõ ngách khu dân cư mọi người đều rất quen thuộc với những hình ảnh chiếc áo xanh tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên trên chiếc xe gắn máy, phía sau xe treo những lá cờ đỏ sao vàng cùng bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng chống covid-19. Đội tuyên truyền lưu động của đoàn thanh niên đã đi dọc các tuyến đường chính đến các khu dân cư và vào từng ngõ xóm trên địa bàn xã để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5k: khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo yte.  Vận động người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Đồng thời, không chủ quan, lơ là, không di chuyển đến những địa phương đang có dịch bệnh và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Đoàn thanh niên xã nhà còn tổ chức nhiều hoạt động như: treo palo, biển thông điệp, tuyên truyền cho nhân dân cách cài đặt ứng dụng khai báo y tế tự nguyện; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, ncovi để quét mã QR code. Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức làm 150 chiếc kính chắn giọt bắn tặng cho Bạn chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Hoằng Phụ và tổ giám sát cộng đồng các thôn.

Các hoạt động của Đoàn TN xã nhà đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đến với nhân dân trên địa bàn. Qua đó đã khơi dậy được sức trẻ, nhiệt tình thể hiện vai trò  tiên phong của đoàn viên, thanh niên tham gia phòng chống dịch bệnh covid-19 bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ xã Hoằng Phụ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Các hình ảnh cho hoạt động