TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY; AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG.

Đăng lúc: 16:05:55 23/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 23/10/2023, Công an xã Hoằng Phụ phối hợp với Ban Giám hiệu Trường tiểu học, Đoàn xã và Đồn biên phòng Hoằng Trường tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục kiến thức về phòng chống tác hại của ma túy, phòng chống bạo lực, gây thương tích trong học đường và các vấn đề về chấp hành Luật ATGT, tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Hoằng Phụ đã được lãnh đạo công an xã Hoằng Phụ và Đồn biên phòng trực tiếp tuyên truyền những kiến thức cơ bản về các quy định của luật giao thông, quy định về độ tuổi, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm TTATGT nhất là khi lưu thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy.

Cũng tại buổi tuyên truyền, với cách truyền đạt dí dỏm và gần gũi, giáo viên, học sinh nhà trường đã được tuyên truyền về phòng chống mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý trái phép, nắm được những loại ma tuý thường gặp, ngoài ra còn tuyên truyền cho học sinh biết phòng chống bạo lực học đường; tập trung vào những kiến thức về thực trạng, những tác hại; cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra. Thông qua buổi tuyên truyền đã thiết thực giúp giáo viên và các em học sinh hiểu được nguyên nhân và hậu quả do vi phạm an toàn giao thông, bạo lực học đường, sử dụng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý... để từ đó giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử đúng pháp luật, giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức, lối sống của một người học sinh./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Bài và ảnh: Trương Văn Lĩnh - BT đoàn xã Hoằng Phụ